Content

4 เทคนิคสร้างคลิปสั้น แต่มีคนซื้อ

คลิปสั้นสามารถกลายเป็นอาวุธสร้างยอดขาย ไม่ใช่แค่เพิ่มยอดวิวเท่านั้น ก่อนสร้างคลิปครั้งหน้า วางแผนเติม 4 เทคนิคนี้ลงไปในคลิป เพิ่มโอกาสให้แบรนด์ทันที

อ่านเพิ่ม »
คลิปHOOK
Content

เหตุผลดี๊ดี…ที่ต้องมีคลิปHOOK

คลิป HOOK หรือคลิปเจาะใจ เป็นคลิปสั้น แนะนำอย่าเกิน 15 วิ การสร้างคลิปเพื่อใช้โปรโมทธุรกิจ พี่ขอแนะนำ ➡️2 คลิปที่ต้องทำ 📌คลิป HOOK และ 📌คลิป HOW

อ่านเพิ่ม »
เครื่องมือ/ตัวช่วยสร้างวิดีโอคอนเท้นท์
Content

รวมเครื่องมือ…สร้างวิดีโอคอนเท้นท์

“ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน สิ่งหนึ่งไม่เคยเปลี่ยน…ไอเดียต้องมาก่อน นะ” แนะนำเครื่องมือ/ตัวช่วยสร้างวิดีโอคอนเท้นท์ #แจ้งเกิดแบรนด์ #เพิ่มยอดขาย ตัดต่อวิดีโอยุคนี้..ง่ายและเร็วกว่าเมื่อก่อนเยอะ พี่ตัดต่อวิดีโอตั้งแต่ปี 2544 (ไม่นับรวมไปถึงตัดต่อภาพยนตร์สมัยเรียนอยู่ที่ธรรมศาสตร์…) ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน สิ่งหนึ่งไม่เคยเปลี่ยน…ไอเดียต้องมาก่อน นะ เครื่องมือตัวช่วยสร้างสรรค์งานวิดีโอคอนเท้นท์มีมากมาย ทั้งฟรี

อ่านเพิ่ม »
Content

เทคนิคตรึงผู้ชมสะกดให้ดูคลิป

“ไม่มีแม้แต่จะคลิก ทำไมไม่คลิก ต้องแก้อย่างไร หรือว่าต้องเปลี่ยนไปไลฟ์สด #เริ่มต้นที่ไอเดีย #เทคนิคตรึงผู้ชมสะกดให้ดูคลิป” วิดีโอคอนเท้นท์ คือ 2 คำผสมกัน วิดีโอและคอนเท้นท์ การสร้างคอนเท้นท์ให้อยู่ในรูปแบบวิดีโอ ต้องอาศัยการตัดต่อ ยิ่งถ้ามีทักษะที่ดี ความเนี๊ยบของงานตัดต่อพุ่งทันที แต่การสร้างคอนเท้นท์

อ่านเพิ่ม »
Marketing

7บทเรียนเตรียมใจมือใหม่หัดทำเพจ

“สินค้ากองหลังบ้าน อยากให้กลายสภาพเป็นกล่องพัสดุพร้อมส่งหน้าบ้าน คิดว่างานกล้วยๆไหม อยากได้เงินล้าน แต่ไม่อยากเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ถ้าข้อแม้แบบนี้ คงจะรวยทีหลังคนอื่นนะ” จากเพจใหม่กลายเป็นเพจร้าง ไม่ใช่เกิดจากความซวย สวรรค์ไม่เข้าข้างหรอกนะ จากเพจธรรมดากลายเป็นตูมตามในระยะเวลาไม่นาน มันก็ไม่ใช่เพราะโชคช่วยหรือมีพรสวรรค์หรอกนะ

อ่านเพิ่ม »
5 เทคนิค สร้างคลิป 60 วิ
Content

5 เทคนิค สร้างคลิป 60 วิ

“จากสถิติผู้ชมวิดีโอคอนเท้นท์บนเฟสบุ๊ค ความยาวของคลิปไม่เกิน 2 นาที มีโอกาสถูกชมมากที่สุด” ทุกวินาที…ที่นานขึ้นคือ…ความเสี่ยง แม้ว่าวิดีโอคอนเท้นท์จะเพิ่มโอกาสการมองสื่อถึง 4 เท่าตัว แต่…ถ้า…ไม่เวิร์ค ไม่น่าสนใจ โนบอดี้แคร์….นะ

อ่านเพิ่ม »
Marketing

15 เทคนิค สร้างแบรนด์สวย บนดิจิตัลแพลทฟอร์ม

“ออนไลน์…อยู่ยากยิ่ง ถ้าแบรนด์ไม่สวย นำเสนอไม่โดน อยู่ผิดที่ ผิดทาง ผิดเวลา ทำให้ถูกที่ ถูกทาง ถูกเวลา ซะ..ตั้งแต่วันนี้ ใช้ทุกโอกาสที่มี..ให้คุ้ม นี่คือ…ที่มาของการสร้าง Digital

อ่านเพิ่ม »
Marketing

นำเสนอ (แบรนด์) พลาด คือการเสียโอกาส

เลิกฟังสิ่งที่ “ชอบ” ลองฟังสิ่งที่ “ใช่” กติกาเปลี่ยน หยุดใช้เงื่อนไขเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว มาทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน ผู้ชมไม่ดูสื่อเรา…เพราะมันไม่น่าสนใจ สู้คู่แข่งไม่ได้ สู้แบรนด์ใหญ่ไม่ได้

อ่านเพิ่ม »
Scroll to Top