Blog Your Brand

2 สาเหตุ!!! บัญชี LINE OA ไม่สามารถใช้งานบางฟังก์ชั่นได้

ใช้ LINE Official Account อยู่ดีๆ ได้รับข้อความ บัญชีนี้ไม่สามารถใช้งานบางฟังก์ชั่นได้ เกิดอะไรขึ้น เช็ค 2 เหตุผลที่เป็นต้นเหตุบัญชีไม่สามารถใช้งานได้

อ่านเพิ่ม »

เทคนิคจัดตำแหน่งข้อความบนภาพสื่อโฆษณาเฟสบุ๊ค

หากอัตราส่วนของข้อความต่อรูปภาพสูงเกินไป โฆษณาอาจไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งหมดได้ ต้องจัดวางตำแหน่งข้อความบนภาพอย่างไร ขยับอยู่ตำแหน่งไหนถึงจะเหมาะ เมื่อนำไปโปรโมท จะได้มีโอกาสเข้าถึงโฆษณามากที่สุด

อ่านเพิ่ม »

เทคนิคตั้งค่าคำถามที่พบบ่อย ใน Messenger เพิ่ม % แชทกับเพจ

เทคนิคตั้งค่าคำถามที่พบบ่อย ใน Messenger เพิ่ม % แชทกับเพจ อยากให้ลูกค้าดูโฆษณาแล้วคลิกปุ่มส่งข้อความเยอะๆ แต่ข้อความที่เซ็ทไว้…ไม่เวิร์ค ไม่ชวนคลิก ไม่ชวนคุย แก้ง่ายมากในคลิปเดียว

อ่านเพิ่ม »

วิธีสร้างข้อความแบบการ์ด

ความพิเศษของการ์ดเมสเสจอยู่ที่สามารถแสดงเนื้อหาได้ตามต้องการ #การ์ดเมสเสจ #วิธีสร้างข้อความแบบการ์ด #4รูปแบบเพิ่มโอกาสขาย นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับแตะหรือคลิกลิงก์ ผู้ชมมีแนวโน้มแตะหรือคลิกลิงก์มากกว่าข้อความแบบอื่น

อ่านเพิ่ม »

ep. 7 : 10 แอ๊คชั่นรีบตะลุย เมื่อยอดขายแน่นิ่ง

ยอดขายตก หลายคนก็เป็น เกิดขึ้นได้ แต่เราอย่านิ่งตามยอดขายละกัน รีบเลยวันนี้พี่มีน้ำจิ้มสุดแซ่บ บอกวิธีกู้สถานการณ์ เป็นวาระเร่งด่วน รู้แล้ว ต้องรีบเอ็ดตะโร แอ็คด่วนๆๆๆนะคะ

อ่านเพิ่ม »

ep. 6 : 7 บทเรียนเตรียมใจ มือใหม่หัดทำเพจ

สินค้ากองหลังบ้าน อยากให้กลายสภาพเป็นกล่องพัสดุพร้อมส่งหน้าบ้าน คิดว่างานกล้วยๆไหม อยากได้เงินล้าน แต่ไม่อยากเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ถ้าข้อแม้แบบนี้ คงจะรวยทีหลังคนอื่นนะ

อ่านเพิ่ม »

เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา Messenger Ads

ยิงแอดข้อความก็แล้ว กลุ่มเป้าหมายก็ตรง แต่พอเจอคำถาม…ร้านอยู่ที่ไหน…ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมได้ไหม… ไม่อยากกดต่อ ไปส่องเฟสอื่นดีกว่า เจ้าของเพจมาไล่แปะรูป แปะรีวิว 3 ชั่วโมงให้หลัง มีเหลือกี่คนที่ยังสนใจสินค้าเรา???

อ่านเพิ่ม »

วิธีผ่านกฎยูทูป 4,000 ชม. เพื่อเปิดสร้างรายได้

#ผ่านกฎ4000ชั่วโมง #โค้ชสร้างแบรนด์ ดูเหมือนไม่น่าจะยาก แต่เมื่อลงมือทำจริงๆ ยิ่งไม่มีฐานแฟนเพจ ไม่ใช่เน็ตไอดอล ต้องคิดเยอะ ต้องลองหลายเรื่อง แกะไปที่ละเรื่อง ยิ่งทำ ก็ยิ่งพบหนทาง

อ่านเพิ่ม »

10 คำถามยอดฮิต เรื่องการใช้งาน LINE Official Account

หลังจากที่ได้โอนย้ายบัญชี LINE@ มาเป็น LINE Official Account หลายบัญชีตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม และได้ลองใช้งานหลายๆฟีเจอร์ ก็ได้ทำคลิปแนะนำวิธีการใช้งาน รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาเผยแพร่ในช่อง “โค้ชสร้างแบรนด์” โพสต์นี้ จึงมาสรุป 10 คำถามยอดฮิตเรื่องการใช้งาน LINE Official Account ที่หลายคนสอบถามเข้ามา

อ่านเพิ่ม »

เริ่มต้นใช้งาน Manychat (อัพเดท) ep. 1

เวลาที่เราพูดถึงแชทบอท จะต้องมี Flow ข้อความ เกี่ยวข้องด้วย เพราะ Flow ข้อความนี้ จะเป็นตัวกำหนดให้บอกตอบลูกค้าของเราอย่างไร ถ้าเราถึงเวลาที่เราตอบแชทลูกค้าใน Messenger ตัวเราก็คือ บอท คิดเอง ตอบเอง แต่ถ้าเราสร้างแชทบอทผูกไว้กับบัญชีเพจ หมายความว่า เรากำลังทำให้บอทนั้นแอคชั่นตามวิธีคิดของเรา

อ่านเพิ่ม »

วิธีใช้งาน คอมมิคเมกเกอร์ LINE MEME

วิธีใช้คอมมิคเมกเกอร์ ฟีเจอร์ล่าสุด บนแอพ LINE CHAT สร้างมีม Meme ใส่ภาพพร้อมคำโดนๆ แชร์บนไทม์ไลน์ แชร์ทางโซเชียล เซฟเก็บไว้บนมือถือ หรือส่งให้เพื่อนทางแชท สร้างง่าย เร็ว สนุก

อ่านเพิ่ม »
Scroll to Top