Marketing

บอทช่วยแชท แชทช่วยช้อป

ถ้ายิงแอด…แล้วลูกค้าทักมาในอินบ๊อกซ์เพจ แต่บังเอิญ…เราไม่สะดวกตอบทันที ติดพันตอบลูกค้าอื่นอยู่ กำลังเข้าห้องน้ำ ทักมาตอนตี 3 อะไรแบบนี้… ถ้างั้น…ตัวช่วยดีๆ ต้องมี

อ่านเพิ่ม »
Content

4 เทคนิคสร้างคลิปสั้น แต่มีคนซื้อ

คลิปสั้นสามารถกลายเป็นอาวุธสร้างยอดขาย ไม่ใช่แค่เพิ่มยอดวิวเท่านั้น ก่อนสร้างคลิปครั้งหน้า วางแผนเติม 4 เทคนิคนี้ลงไปในคลิป เพิ่มโอกาสให้แบรนด์ทันที

อ่านเพิ่ม »
Content

รวมมิตร “ตัวช่วย” สร้างวิดีโอคอนเท้นท์

แนะนำเครื่องมือ/ตัวช่วยสร้างวิดีโอคอนเท้นท์ #แจ้งเกิดแบรนด์ #เพิ่มยอดขาย ตัดต่อวิดีโอยุคนี้..ง่ายและเร็วกว่าเมื่อก่อนเยอะ พี่ตัดต่อวิดีโอตั้งแต่ปี 2544 (ไม่นับรวมไปถึงตัดต่อภาพยนตร์สมัยเรียนอยู่ที่ธรรมศาสตร์…) ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน สิ่งหนึ่งไม่เคยเปลี่ยน…ไอเดียต้องมาก่อน นะ

อ่านเพิ่ม »
Content

เทคนิคตรึงผู้ชมสะกดให้ดูคลิป

วิดีโอคอนเท้นท์ คือ 2 คำผสมกัน วิดีโอและคอนเท้นท์ การสร้างคอนเท้นท์ให้อยู่ในรูปแบบวิดีโอ ต้องอาศัยการตัดต่อ ยิ่งถ้ามีทักษะที่ดี ความเนี๊ยบของงานตัดต่อพุ่งทันที แต่การสร้างคอนเท้นท์ มันต้องผ่านการคิด คิดก่อน…จะเล่าเรื่องอะไร คิดก่อน…จะนำเสนอแบบไหน จากนั้น โปรดักชั่น ซึ่ง..การตัดต่อก็เป็นส่วนหนึ่งของโปรดักชั่น มาช่วยสานต่อไอเดียความคิดให้เกิดขึ้นจริง

อ่านเพิ่ม »
Marketing

7บทเรียนเตรียมใจมือใหม่หัดทำเพจ

การทำการตลาดสินค้าให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ ต้องเข้าใจวิธีการโชว์ตัวโปรโมทธุรกิจ ซึ่งเกี่ยวพันกับการนำเสนอแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย

อ่านเพิ่ม »
5 เทคนิค สร้างคลิป 60 วิ
Content

5 เทคนิค สร้างคลิป 60 วิ

บางคนอาจคิด…คลิปยาวสักนิด น่าจะดีกว่า มีโอกาสนำเสนอสินค้าได้หลายแง่มุม แต่บางคนห่วง…ยิ่งยาว ยิ่งไม่รู้จะใส่ข้อมูลอะไรดี ความจริงแล้ว…คำตอบอยู่ที่ผู้ชมเป้าหมายนะ เขาคือใคร…เขารู้จักสินค้าเราแล้วหรือยัง

อ่านเพิ่ม »
Marketing

15 เทคนิค สร้างแบรนด์สวย บนดิจิตัลแพลทฟอร์ม

แบรนด์สวยไม่ได้หมายความว่าสื่อสวย…แค่นั้น การสร้างให้แบรนด์สวย จนอยากซื้อ อาศัย 2 เรื่อง ปรับปรุงการนำเสนอ และเพิ่มช่องทางโชว์ตัว มีแค่อย่างเดียวไม่พอที่จะเสกยอดขาย ดังนั้น อยากมีแบรนด์ที่ผู้ชมอยากซื้อ ต้องเติมความรู้ทักษะใหม่ๆมาใช้ในการทำงาน แต่ปัญหาก็คือ เรียนมาก รู้เยอะ แต่ใช้ไม่กี่เรื่อง ถ้าทุกๆเรื่อง เราต้องเรียนเยอะแยะไปหมด ได้หน้าลืมหลัง แล้ว…จะคาดหวังกับการนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างไร พอจะลงมือทำอะไรสักอย่าง กฎข้อนั้น กติกาข้อนี้ วนเวียนมาในหัว จะใช่หรือเปล่า จะดีจริงหรือ รู้มากไป ก็กลายเป็นคิดมากไป…ซะงั้น

อ่านเพิ่ม »
Scroll to Top