Digital Marketing

การติดตั้งปุ่มแมสเซนเจอร์ ในเว็ป WordPress

มีเว็ปไซต์แล้ว ก็ต้องเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าติดต่อเราได้ง่ายและเร็ว การติดตั้งปุ่มแมสเซนเจอร์ให้ปรากฎในหน้าเว็ปเพจจึงเป็นสิ่งจำเป็น เมื่อลูกค้าเข้าหน้าเว็ป ปุ่มแมสเซนเจอร์จะปรากฎมุมล่างขวาของหน้าเว็ป จากนั้นจะป๊อปอัพกล่องข้อความต้อนรับ

อ่านเพิ่ม »
ตัดต่อวิดีโอ

สร้างคลิปอะนิเมชั่น ไม่ใช่เรื่องยาก

เปลี่ยนจากคลิปอะนิเมชั่นที่ต้องเสียเวลาในการทำเยอะมาก กลายเป็นเรื่องง่าย ใช้เวลาน้อยลง คลิปนี้แนะนำโปรแกรมน่าสนใจ หลังจากทดลองใช้มาเกือบปี ช่วยประหยัดเวลาและไอเดียในการสร้างอะนิเมชั่น เหมาะสำหรับน้องๆที่ไม่ถนัดโปรแกรม After Effect ค่ะ

อ่านเพิ่ม »
Digital Marketing

การใช้แชทบอท ManyChat สำหรับ Beginner

การดีไซน์โฟลว์ในแชทบอทเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ จำเป็นต้องมีตัวช่วยออกแบบโฟลว์ที่ดี ความจริงแชทบอททำอะไรได้อีกเยอะ แต่โพสต์พูดแค่เรื่องโฟลว์นะ

อ่านเพิ่ม »
Podcast

เก่งคอนเท้นท์ ในคลิปเดียว

จากประสบการณ์ด้าน Content Marketing กว่า 15 ปี วิธีคิดในการสร้างคอนเท้นท์ได้กลายเป็นโมเดล 5 จ.เจรจา แล้วนำไปใช้สอนนักเรียนในคลาส Brand Advance ผลที่ได้ลัพธ์คือ นักเรียนเข้าใจวิธีคิดมากขึ้น วางพล๊อตเรื่องได้ดีมากขึ้น ในระหว่างเรียนการใช้โมเดล 5 จ.เจรจา ต้องมีการฝึกหัดทำ พี่ก็สามารถเช็คความเข้าใจ โดยดูจากงานที่เขียน เทียบกับโมเดลที่เรียน

อ่านเพิ่ม »
Podcast

ep 1. ไม่ต้องมีพรสวรรค์ ก็เก่งคอนเท้นท์ได้

หลายคนคิดว่า…ถ้าไม่ถนัดเรื่องคอนเท้นท์ การทำสื่อ เขียนโพสต์ ทำคลิป จะเป็นเรื่องยาก ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ไอเดียไม่มี ทำไม่ได้แน่ๆ

อ่านเพิ่ม »
Content

โมชั่นกราฟฟิค สร้างคลิปง่าย พิชิตยอดขาย

คลิปประเภทโมชั่นกราฟฟิค (Motion Graphics) สร้างความน่าสนใจให้กับสินค้า สะกดผู้ชมให้ชมคลิปได้ในระยะเวลารวดเร็ว ยกระดับอิมเมจแบรนด์ ที่สำคัญ…ช่วยปิดการขายได้ในการชมคลิปไม่กี่วินาที

อ่านเพิ่ม »
Digital Marketing

เพจกับเว็ปไซต์…อะไรสำคัญกว่า

มีกี่ครั้ง…ที่เราซื้อของโดยไม่เช็คข้อมูลสินค้า ยิ่งแพงยิ่งต้องเช็ค…ใช่มั๊ย แต่…ไม่ใช่แค่…มีข้อมูลก็ทำให้ขายสินค้าง่ายขึ้น ถ้าคุณมองเว็ปเป็นที่วางข้อมูล มองเพจเป็นที่โพสต์ขายของ ถ้ามองแค่นั้น… ก็จะต้องโพสต์และยิงแอดไปเรื่อยๆ

อ่านเพิ่ม »
Digital Marketing

แอดอะไร ยิ่งคลิก ยิ่งถูก

ธันวาคม 2560 จ่ายไปคลิกละ 7 บาท ธันวาคม 2561…ปีนี้ จ่ายคลิกละ 1.50 ดูคลิปเช็ครีพอร์ตชัดๆ โนเมค ไม่ต้องใช้โฟโต้ช้อป ปีที่แล้วพลาดตรงไหน ปีนี้ทำอะไรไป คลิปนี้น่าชมเป็นอย่างยิ่งค่ะ

อ่านเพิ่ม »
Scroll to Top