Marketing

นำเสนอ (แบรนด์) พลาด คือการเสียโอกาส

เมื่อดีกรีการนำเสนอดีกว่า การวางแผนสื่อสารแบรนด์ มีทั้งระยะสั้น ระยะยาว กิจกรรมการตลาดถูกออกแบบเตรียมพร้อม นี่คือ…บรรยากาศการแข่งขันที่หลายแบรนด์เล็กไม่คุ้นชิน ถ้าจะแก้เกมแค่…เปลี่ยนคอนเท้นท์ สร้างแคมเปญใหม่ ไม่พอหรอก แล้ว…จะไปต่ออย่างไร

อ่านเพิ่ม »
Content

เปลี่ยนจากนักโพสต์จอมขยัน เป็นแอดมินเงินล้าน

เมื่อก่อนแข่งกันเองก็ว่ายากอยู่แล้ว ตอนนี้ แบรนด์ใหญ่ทั้งใหม่และเก่า ลงสนามแข่งด้วย ปัญหาที่น้องเจอ…แบรนด์ใหญ่สร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในเรื่อง…การนำเสนอ เขามีทีมงานเยอะกว่า บางแบรนด์ก็จ้างเอเจนซี่ นี่ยังไม่พูดถึงงบโปรโมท แค่ไอเดียที่ใส่ลงไปในสื่อ แค่การนำเสนอเขา “โดน” กว่า ผู้ชมก็ไม่อยากละสายตา พอยิงแอด เม็ดเงินที่…มากกว่า ทำให้สื่อถูกเห็น…มากกว่า ก็จับจองยอดซื้อ…ง่ายกว่า

อ่านเพิ่ม »
Branding

10เทคนิคคิดคอนเท้นท์โชว์แบรนด์ดัง

การทำการตลาดสินค้าให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ ต้องเข้าใจวิธีการโชว์ตัวโปรโมทธุรกิจ ซึ่งเกี่ยวพันกับการนำเสนอแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย

อ่านเพิ่ม »
Marketing

ไลฟ์สดครั้งหน้า ต้องจัดเต็ม

“ฟีเจอร์ Live Creator Kit เติมสีสัน สร้างเสน่ห์ให้ไลฟ์สด ตอบโจทย์น้องๆ ที่ต้องการยกอิมเมจโดยไม่ต้องพึ่งโปรดักชั่นหรูหราอลังการ ฟีเจอร์นี้สำหรับการไลฟ์สดในเพจ (ไม่ใช่เฟสส่วนตัว) ผ่านทางมือถือ น้องคนไหนที่ใช้ OBS ช่วยในการถ่ายทอดสด ไม่จำเป็นต้องใช้ฟีเจอร์นี้นะคะ”

อ่านเพิ่ม »
Branding

5 โมเดลปรับลุคแบรนด์ รับเงินล้าน

สินค้าจะดูดีน่าซื้อ ต้องอาศัยสื่อช่วยส่งเสริมปรับลุคแบรนด์ เกมนี้ตัดสินกันที่สื่อ ไม่ทันเกม ไม่เจ๋งจริง ไม่ต้องโทษใคร แก้ไขที่สื่อสถานเดียวสื่อเข้าตากรรมการต้องใช้ 5As หรือ 5 โดน นั่นคือ โดนตา โตนจดจำ โดนใจ โดนตังค์ โดนชื่นชม ถ้าไม่คิดแบบแยกส่วนให้เป็น เวลามองสื่อ จะปรับตรงไหนก่อนดี ก็จะเริ่มด้วยความงง ตามมาด้วยความสับสน ปิดท้าย ก็เลยทำแบบซ้ำซากเดิมๆ น่าเสียดาย

อ่านเพิ่ม »
Branding

10 แอคชั่น รีบตะลุยเมื่อยอดขายแน่นิ่ง

ยอดขายตก หลายคนก็เป็น เกิดขึ้นได้ แต่เราอย่านิ่งตามยอดขายละกัน รีบเลยวันนี้พี่มีน้ำจิ้มสุดแซ่บ บอกวิธีกู้สถานการณ์ เป็นวาระเร่งด่วน รู้แล้ว ต้องรีบเอ็ดตะโร แอ็คด่วนๆๆๆนะคะ

อ่านเพิ่ม »
Content

สร้างคลิปวิดีโอให้น่า…คลิก

“ขายออนไลน์ น้องต้องพร้อมเผชิญความเปลี่ยนแปลง หากน้องเคยขายได้ แล้วต้องยอดขายตก นั่นหมายความว่า น้องยังเตรียมตัวไม่ดีพอสำหรับยุคดิจิตัล มันคือธุรกิจของน้อง น้องต้องสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง ไม่มีใครมาทำแทนให้ได้หรอกนะ ลุยจ้า”

อ่านเพิ่ม »
Scroll to Top