Blog Your Brand

แอดอะไร ยิ่งคลิก ยิ่งถูก

ธันวาคม 2560 จ่ายไปคลิกละ 7 บาท ธันวาคม 2561…ปีนี้ จ่ายคลิกละ 1.50 ดูคลิปเช็ครีพอร์ตชัดๆ โนเมค ไม่ต้องใช้โฟโต้ช้อป ปีที่แล้วพลาดตรงไหน ปีนี้ทำอะไรไป คลิปนี้น่าชมเป็นอย่างยิ่งค่ะ

อ่านเพิ่ม »

บอทช่วยแชท แชทช่วยช้อป

ถ้ายิงแอด…แล้วลูกค้าทักมาในอินบ๊อกซ์เพจ แต่บังเอิญ…เราไม่สะดวกตอบทันที ติดพันตอบลูกค้าอื่นอยู่ กำลังเข้าห้องน้ำ ทักมาตอนตี 3 อะไรแบบนี้… ถ้างั้น…ตัวช่วยดีๆ ต้องมี

อ่านเพิ่ม »

4 เทคนิคสร้างคลิปสั้น แต่มีคนซื้อ

คลิปสั้นสามารถกลายเป็นอาวุธสร้างยอดขาย ไม่ใช่แค่เพิ่มยอดวิวเท่านั้น ก่อนสร้างคลิปครั้งหน้า วางแผนเติม 4 เทคนิคนี้ลงไปในคลิป เพิ่มโอกาสให้แบรนด์ทันที

อ่านเพิ่ม »

รวมมิตร “ตัวช่วย” สร้างวิดีโอคอนเท้นท์

แนะนำเครื่องมือ/ตัวช่วยสร้างวิดีโอคอนเท้นท์ #แจ้งเกิดแบรนด์ #เพิ่มยอดขาย ตัดต่อวิดีโอยุคนี้..ง่ายและเร็วกว่าเมื่อก่อนเยอะ พี่ตัดต่อวิดีโอตั้งแต่ปี 2544 (ไม่นับรวมไปถึงตัดต่อภาพยนตร์สมัยเรียนอยู่ที่ธรรมศาสตร์…) ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน สิ่งหนึ่งไม่เคยเปลี่ยน…ไอเดียต้องมาก่อน นะ

อ่านเพิ่ม »

เทคนิคตรึงผู้ชมสะกดให้ดูคลิป

วิดีโอคอนเท้นท์ คือ 2 คำผสมกัน วิดีโอและคอนเท้นท์ การสร้างคอนเท้นท์ให้อยู่ในรูปแบบวิดีโอ ต้องอาศัยการตัดต่อ ยิ่งถ้ามีทักษะที่ดี ความเนี๊ยบของงานตัดต่อพุ่งทันที แต่การสร้างคอนเท้นท์ มันต้องผ่านการคิด คิดก่อน…จะเล่าเรื่องอะไร คิดก่อน…จะนำเสนอแบบไหน จากนั้น โปรดักชั่น ซึ่ง..การตัดต่อก็เป็นส่วนหนึ่งของโปรดักชั่น มาช่วยสานต่อไอเดียความคิดให้เกิดขึ้นจริง

อ่านเพิ่ม »

7บทเรียนเตรียมใจมือใหม่หัดทำเพจ

การทำการตลาดสินค้าให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ ต้องเข้าใจวิธีการโชว์ตัวโปรโมทธุรกิจ ซึ่งเกี่ยวพันกับการนำเสนอแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย

อ่านเพิ่ม »
5 เทคนิค สร้างคลิป 60 วิ

5 เทคนิค สร้างคลิป 60 วิ

บางคนอาจคิด…คลิปยาวสักนิด น่าจะดีกว่า มีโอกาสนำเสนอสินค้าได้หลายแง่มุม แต่บางคนห่วง…ยิ่งยาว ยิ่งไม่รู้จะใส่ข้อมูลอะไรดี ความจริงแล้ว…คำตอบอยู่ที่ผู้ชมเป้าหมายนะ เขาคือใคร…เขารู้จักสินค้าเราแล้วหรือยัง

อ่านเพิ่ม »

15 เทคนิค สร้างแบรนด์สวย บนดิจิตัลแพลทฟอร์ม

แบรนด์สวยไม่ได้หมายความว่าสื่อสวย…แค่นั้น การสร้างให้แบรนด์สวย จนอยากซื้อ อาศัย 2 เรื่อง ปรับปรุงการนำเสนอ และเพิ่มช่องทางโชว์ตัว มีแค่อย่างเดียวไม่พอที่จะเสกยอดขาย ดังนั้น อยากมีแบรนด์ที่ผู้ชมอยากซื้อ ต้องเติมความรู้ทักษะใหม่ๆมาใช้ในการทำงาน แต่ปัญหาก็คือ เรียนมาก รู้เยอะ แต่ใช้ไม่กี่เรื่อง ถ้าทุกๆเรื่อง เราต้องเรียนเยอะแยะไปหมด ได้หน้าลืมหลัง แล้ว…จะคาดหวังกับการนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างไร พอจะลงมือทำอะไรสักอย่าง กฎข้อนั้น กติกาข้อนี้ วนเวียนมาในหัว จะใช่หรือเปล่า จะดีจริงหรือ รู้มากไป ก็กลายเป็นคิดมากไป…ซะงั้น

อ่านเพิ่ม »

นำเสนอ (แบรนด์) พลาด คือการเสียโอกาส

เมื่อดีกรีการนำเสนอดีกว่า การวางแผนสื่อสารแบรนด์ มีทั้งระยะสั้น ระยะยาว กิจกรรมการตลาดถูกออกแบบเตรียมพร้อม นี่คือ…บรรยากาศการแข่งขันที่หลายแบรนด์เล็กไม่คุ้นชิน ถ้าจะแก้เกมแค่…เปลี่ยนคอนเท้นท์ สร้างแคมเปญใหม่ ไม่พอหรอก แล้ว…จะไปต่ออย่างไร

อ่านเพิ่ม »

เปลี่ยนจากนักโพสต์จอมขยัน เป็นแอดมินเงินล้าน

เมื่อก่อนแข่งกันเองก็ว่ายากอยู่แล้ว ตอนนี้ แบรนด์ใหญ่ทั้งใหม่และเก่า ลงสนามแข่งด้วย ปัญหาที่น้องเจอ…แบรนด์ใหญ่สร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในเรื่อง…การนำเสนอ เขามีทีมงานเยอะกว่า บางแบรนด์ก็จ้างเอเจนซี่ นี่ยังไม่พูดถึงงบโปรโมท แค่ไอเดียที่ใส่ลงไปในสื่อ แค่การนำเสนอเขา “โดน” กว่า ผู้ชมก็ไม่อยากละสายตา พอยิงแอด เม็ดเงินที่…มากกว่า ทำให้สื่อถูกเห็น…มากกว่า ก็จับจองยอดซื้อ…ง่ายกว่า

อ่านเพิ่ม »
Scroll to Top