โมชั่นกราฟฟิค สร้างคลิปง่าย พิชิตยอดขาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

คลิปประเภทโมชั่นกราฟฟิค (Motion Graphics) สร้างความน่าสนใจให้กับสินค้า สะกดผู้ชมให้ชมคลิปได้ในระยะเวลารวดเร็ว ยกระดับอิมเมจแบรนด์ ที่สำคัญ…ช่วยปิดการขายได้ในการชมคลิปไม่กี่วินาที

Motion Graphics จะแตกต่างจาก Animation ค่ะ ส่วนใหญ่คลิปโปรโมทสินค้าที่เราเห็นในสื่อโซเชี่ยล จะใช้เทคนิค Motion Graphics ผสมอยู่

อันที่จริง เราสามารถสร้างคลิปวิดีโอแบบ Motion Graphics เพียวๆ ก็สามารถปิดยอดขายได้นะคะ ขอเพียงรู้ว่า…ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างในคลิปนั้น

OFFEO เป็นโปรแกรมแบบ Web Based วิธีการลงทะเบียน รูปแบบสมาชิก และขั้นตอนการใช้งานอบู่ในคลิป พี่ใช้โปรแกรมนี้มาประมาณ 6 เดือน ตั้งแต่เริ่มแรก ยอมรับว่าใผลงานที่ได้จากโปรแกรมนี้เป็นที่น่าพอใจ เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่น ลักษณะของคลิปเหมาะกับยุคสมัย เนื่องจากปัจจุบันคลิปสั้นที่เป็นแบบ Motion Graphics ให้ผลตอบรับที่ดีต่อแบรนด์และยอดขาย ลงทะเบียนใช้โปรแกรมฟรีที่ https://offeo.com/ (ต้องใช้คอมพิวเตอร์)

ข้อดีของ OFFEO คือ

  1. ใช้งานง่าย 
  2. .มีเทมเพลทให้เลือกใช้ 
  3. คุณภาพไฟล์งานดี 
  4. สามารถใช้คลิปในทางการค้าโดยไม่มีเงื่อนไข

4 รูปแบบคลิปสั้นที่สามารถสร้างได้ง่ายๆ โดยโปรแกรม OFFEO ลองชมคลิปเพื่อเป็นแนวทาง

ก่อนสร้างวิดีโอ เช็คตารางข้อกำหนดของวิดีโอที่จะใช้โปรโมทก่อน 

ถ้าต้องการพัฒนาทีมงานเพื่อฝึกสร้างคลิปวิดีโอ แนะนำเรียนรู้แบบไพรเวทโค้ชชิ่งค่ะ

Content Marketing แบบเดิมๆ ไม่พอแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวปรับคอนเทนต์ เราอาจเป็นผู้กำหนดทิศทางคอนเทนต์ของแบรนด์ แต่ถ้าลูกค้าไม่เลือกที่จะดูคอนเทนต์เรา ไม่มีแอคชั่นอย่างที่เราต้องการ หรือเราเข้าไม่ถึง ทางแก้ที่ดีที่สุด…ก็ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้ถูกเลือกให้ได้

พี่จัดคอร์สที่หัวหินเท่านั้น เพราะ (1) ใช้สถานที่ของเราเอง ไม่ต้องเช่า เรียนนาน เกินเวลา ก็ไม่มีปัญหา และ (2) เดินทางมาหัวหินก็สะดวก การที่ผู้อบรมได้มีโอกาสออกมาจากโหมดเดิมๆ ไม่ต้องฝ่ารถติด เปลี่ยนบรรยากาศเปิดสมองได้ไอเดียมากกว่า

สนใจเรียนคอนเทนต์ แนะนำคอร์ส Content Transformation 2019

สนใจเรียนวิดีโอคอนเท้นท์ แนะนำคอร์ส Video Mastery

สนใจเรียนสร้างโฆษณาบนดิจิตัลแพลทฟอร์ม แนะนำคอร์ส Time2Digital

วาสินี บุณยนิตย์

วาสินี บุณยนิตย์

โค้ชสร้างแบรนด์ แอดมินเงินล้าน ประสบการณ์สื่อสารแบรนด์ +15 ปี พัฒนาคอนเทนต์ +12 ปี ฝึกอบรมการตลาด +10 ปี

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์

ชมเพจ

บทความล่าสุด

ep. 5 ก่อนสร้างสคริปต์ ต้องเข้าใจซีเควนซ์

ถ้าเริ่มต้นไม่เคลียร์ การวางแผนสื่อก็เพี้ยน เมื่อสื่อเพี้ยน การนำไปโปรโมทก็ไม่เข้าเป้า ต้องแก้เรื่องนี้ เคลียร์ให้เข้าใจก่อน ผู้ใช้สินค้า และ กลุ่มเป้าหมาย ต่างกันตรงไหน และมีผลต่อการวางแผนสื่อสารการตลาดอย่างไร คลิปนี้จะอธิบายเพิ่มเติมค่ะ

อ่านเพิ่ม »
Digital Media ใช้เป็นก็ปัง

สื่อดิจิตัล Digital Media ใช้เป็น ก็ปัง

#สื่อดิจิตัล ใช้เป็น ก็ปัง รู้จักรู้ทัน #DigitalMedia ใช้เป็น แก้สถานการณ์ได้ ยอดขายดีขึ้นแน่นอน เรื่องใกล้ตัว…แต่หลายคนมองข้าม เอาใจเฟสบุ๊คไม่ถูก สร้างโอกาสขายไม่ได้ แก้อย่างไร ก่อนยิงแอด เริ่มต้นแก้ไขสื่อให้เวิร์ค พลิกวิกฤตเป็นโอกาสอย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่ม »

ทำไมคอนเทนต์แบบเดิม ไม่ได้ผล!!!

Content Marketing แบบเดิมๆ ไม่พอแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวปรับคอนเทนต์ เราอาจเป็นผู้กำหนดทิศทางคอนเทนต์ของแบรนด์ แต่ถ้าลูกค้าไม่เลือกที่จะดูคอนเทนต์เรา ไม่มีแอคชั่นอย่างที่เราต้องการ หรือเราเข้าไม่ถึง ทางแก้ที่ดีที่สุด…ก็ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้ถูกเลือกให้ได้

อ่านเพิ่ม »

คลิปแนะนำ

สมัครรับบทความ