ไม่หยุด..คือ จบ!!! ไม่ดู..คือ พัง!!!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print
คลิปสร้างแบรนด์

ต้องใช้เวลาขนาดไหน จึงจะหยุดผู้ชมให้อยู่ที่โพสต์เรา

10-15 นาที กับการเขียนแคปชั่น เขียนโพสต์ประกอบ สมัยนี้คอร์สเรียนแยะ ลงเรียน หัดทำ เก่งขึ้นเองแหละ ยิ่งเก่ง ยิ่งใช้เวลาน้อยลง…เนอะ
5-60 นาที กับการทำรูปสื่อสวยๆ เห็นแล้วน่าสนใจ ออฟชั่นมีตั้งแต่ใช้แอพมือถือ ใส่ข้อความ จัดภาพ ใส่สติ๊กเกอร์ หรือไม่ก็ใช้โปรแกรมออกแบบเพิ่มความเริ่ดอลัง

10 นาที – 7 วัน กับการทำคลิปวิดีโอ เล่าเรื่องราวแบบภาพเคลื่อนไหว ใส่เอฟเฟค สร้างความน่าสนใจ ใช้แอพตัดต่อ หรือยากขึ้นไปอีก ใช้โปรแกรมตัดต่อเพิ่มความปัง……

“เวลาต้องใช้ในการพัฒนาสื่อ เขียนแคปชั่น เขียนโพสต์ใช้เวลาน้อยสุด แต่….หยุดคิดก่อน ผู้ชมหล่ะ…มองสื่อไหนก่อน”

วิดีโอชิงความได้เปรียบ ต่อให้เขียนเก่ง แต่วิดีโองั้นๆ โอกาสที่จะหยุดอ่านความเซียนในการเขียนก็น้อยลง ดังนั้น…จะมัวหัดเขียน แค่ทำภาพ…ไม่ได้หรอก

แต่…แต่..อีกแล้ว….บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กับ ยากิโซบะ…ต่างก็เป็นอาหารเส้น แต่ยากิโซบะขายได้ราคามากกว่า สินค้าเรา อยากให้คนดูเขาสนใจ จะเสริฟให้ดูแบบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือยากิโซบะ…หล่ะ

“นั่นคือเหตุผลที่หลายๆวิดีโอ…ขายไม่ได้ เมื่อก่อนเคยขายได้ แต่ตอนนี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปล้นหน้าฟีด”

อยากสร้างคลิปเจ๋ง เจาะใจ จู่โจม และจับจองเงินในกระเป๋า ต้องคิดเยอะกว่าที่เคย #รู้ก่อนได้เปรียบ #ทำก่อนได้กำไร ฝึกฝนทักษะวิดีโอคอนเท้นท์ คำเดียว…คุ้ม!!!

ทำไมต้องโค้ชสร้างแบรนด์ อยากได้ทักษะวิดีโอคอนเท้นท์ ก็ต้องเรียนกับคนที่ทำเป็น ทำเอง ขายได้จริง ถ้ารู้แนวทาง แต่วิดีโอทุกตัวต้องจ้างคนอื่นทำให้ แล้ว…เมื่อน้องเจอปัญหา จะแนะทางแก้ได้อย่างไร…จริงไหม

“เลิกเหอะ…คิดว่าคนอื่นจะทำได้ดีกว่า ถ้าไม่เริ่มตั้งแต่วันนี้ แล้วพรุ่งจะทำได้ดีขึ้นเหรอ เราอาจเริ่มช้ากว่า แต่ก็ดีกว่าไม่เริ่มเลย ถ้ารู้ตัวว่าช้า ก็ต้องรีบ ก็ต้องลุยหนักกว่าเดิม บอกแล้ว…อยากขายเป๊ะปัง แต่ไม่อยากเจ็บ เป็นไปไม่ได้…หรอกนะ…”

เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์

สมัครรับบทความ

ชมบทความเพิ่ม

Scroll to Top