ทำไมคอนเทนต์แบบเดิม ไม่ได้ผล!!!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

ทำไมแก้เรื่องคอนเทนต์ไม่ได้สักที??? สาเหตุมาจาก:

1.คอนเทนต์ยุคนี้โลดแล่นบนดิจิตัลแพลทฟอร์ม ซึ่งถูกนำมาโปรโมทเพื่อให้เกิดการเข้าถึงผู้ชมเป้าหมายมากขึ้น เร็วขึ้น แต่…ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นสื่อเราแค่ในแพลทฟอร์มเดียว หรือ…ดูครั้งเดียวอาจไม่ซื้อทันที ทำให้การออกแบบคอนเทนต์ในยุคนี้ ต้องเข้าใจเรื่องของ (1)แพลทฟอร์มที่สามารถเข้าถึงผู้ชมเป้าหมาย (2) เนื้อหาที่สะกิดต่อมความสนใจของผู้ชมต่างกลุ่ม ต่างวาระ และ (3) การออกแบบสื่อดิจิตัลที่กระตุ้นคอนเวอร์ชั่น

2.การศึกษาเรื่องคอนเทนต์ ต้องเรียนรู้วิธีประยุกต์มากกว่ากางตำรา เพราะคอนเทนต์จะถูกนำมาใช้ใน 2 สถานการณ์ (1)โปรโมทธุรกิจ และ (2) แก้ปัญหา ส่วนใหญ่เรามองคอนเทนต์และใช้เพื่อให้ได้ (1) แต่ลืมไปว่า… ถ้า (1) ไม่เวิร์ค ข้อ (2) คือด่านสำคัญ ดังนั้นการเรียนเรื่องคอนเทนต์ จะเรียนแบบหลอกๆ สมมุติเอา…มันไม่พอ เพราะการเรียนเพื่อให้กล้าแสดงออก กล้าคิด มันคือ…แค่จุดเริ่มต้น แต่ในการทำธุรกิจจริง ต้องสอนให้กล้าแตกต่าง และ แก้ปัญหาเป็น จึงต้องเน้นการฝึกในเชิงประยุกต์

3.การฝึกฝนให้สามารถประยุกต์ใช้คอนเทนต์แก้สถานการณ์ได้ เป็นการฝึกแบบรายบุคคล เพราะแต่ละคนมีความเข้าใจ ความถนัดที่แตกต่างกัน หากในคลาส มีผู้เรียนเยอะ การปรับแก้จะทำได้ไม่ทั่วถึง ก็จะได้เพียงหลักการ ที่เหลือต้องไปฝึกปฎิบัติเอง การลองผิดลองถูกในห้องเรียน ย่อมดีกว่าลองในธุรกิจจริง…จริงไหม
คอร์สที่พี่จัด..ออกแบบหลักสูตรจากการนำไปใช้จริง ไม่เน้นทฤษฏี เน้นที่ (1)วิธีคิด (2)วิธีการ และ (3)วิธีทำ คอร์สนึงไม่เกิน 5 คน เพราะจำนวนน้อย พี่ดูแลได้ทั่วถึง ปรับแก้รายบุคคลได้ ถ้ามุ่งหวังมาเรียนเพื่อได้เน็ตเวิร์ค…คอร์สของพี่จะไม่เหมาะ

Content Marketing แบบเดิมๆ ไม่พอแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวปรับคอนเทนต์ เราอาจเป็นผู้กำหนดทิศทางคอนเทนต์ของแบรนด์ แต่ถ้าลูกค้าไม่เลือกที่จะดูคอนเทนต์เรา ไม่มีแอคชั่นอย่างที่เราต้องการ หรือเราเข้าไม่ถึง ทางแก้ที่ดีที่สุด…ก็ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้ถูกเลือกให้ได้

พี่จัดคอร์สที่หัวหินเท่านั้น เพราะ (1) ใช้สถานที่ของเราเอง ไม่ต้องเช่า เรียนนาน เกินเวลา ก็ไม่มีปัญหา และ (2) เดินทางมาหัวหินก็สะดวก การที่ผู้อบรมได้มีโอกาสออกมาจากโหมดเดิมๆ ไม่ต้องฝ่ารถติด เปลี่ยนบรรยากาศเปิดสมองได้ไอเดียมากกว่า

สนใจเรียนคอนเทนต์ แนะนำคอร์ส Content Transformation 2019

สนใจเรียนวิดีโอคอนเท้นท์ แนะนำคอร์ส Video Mastery

สนใจเรียนสร้างโฆษณาบนดิจิตัลแพลทฟอร์ม แนะนำคอร์ส Time2Digital

วาสินี บุณยนิตย์

วาสินี บุณยนิตย์

โค้ชสร้างแบรนด์ แอดมินเงินล้าน ประสบการณ์สื่อสารแบรนด์ +15 ปี พัฒนาคอนเทนต์ +12 ปี ฝึกอบรมการตลาด +10 ปี

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์

ชมเพจ

บทความล่าสุด

ep. 5 ก่อนสร้างสคริปต์ ต้องเข้าใจซีเควนซ์

ถ้าเริ่มต้นไม่เคลียร์ การวางแผนสื่อก็เพี้ยน เมื่อสื่อเพี้ยน การนำไปโปรโมทก็ไม่เข้าเป้า ต้องแก้เรื่องนี้ เคลียร์ให้เข้าใจก่อน ผู้ใช้สินค้า และ กลุ่มเป้าหมาย ต่างกันตรงไหน และมีผลต่อการวางแผนสื่อสารการตลาดอย่างไร คลิปนี้จะอธิบายเพิ่มเติมค่ะ

อ่านเพิ่ม »
Digital Media ใช้เป็นก็ปัง

สื่อดิจิตัล Digital Media ใช้เป็น ก็ปัง

#สื่อดิจิตัล ใช้เป็น ก็ปัง รู้จักรู้ทัน #DigitalMedia ใช้เป็น แก้สถานการณ์ได้ ยอดขายดีขึ้นแน่นอน เรื่องใกล้ตัว…แต่หลายคนมองข้าม เอาใจเฟสบุ๊คไม่ถูก สร้างโอกาสขายไม่ได้ แก้อย่างไร ก่อนยิงแอด เริ่มต้นแก้ไขสื่อให้เวิร์ค พลิกวิกฤตเป็นโอกาสอย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่ม »

ทำไมคอนเทนต์แบบเดิม ไม่ได้ผล!!!

Content Marketing แบบเดิมๆ ไม่พอแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวปรับคอนเทนต์ เราอาจเป็นผู้กำหนดทิศทางคอนเทนต์ของแบรนด์ แต่ถ้าลูกค้าไม่เลือกที่จะดูคอนเทนต์เรา ไม่มีแอคชั่นอย่างที่เราต้องการ หรือเราเข้าไม่ถึง ทางแก้ที่ดีที่สุด…ก็ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้ถูกเลือกให้ได้

อ่านเพิ่ม »

คลิปแนะนำ

สมัครรับบทความ