Current Status
Not Enrolled
Price
Free
Get Started

คอร์สนี้เป็นคอร์สฟรี สนใจเรียนคอร์สนี้ กรุณาลงทะเบียนผู้เรียนใหม่ หรือ ล๊อกอินก่อน เพื่อเข้าชมบทเรียน

เคยมีเสียงแบบนี้ในหัว…รึเปล่า….???

ลงวันละ 500 วันละ 1,000 ยังเงียบ!!! สุดท้าย ต้องปิดแอด สร้างคลิปใหม่ แล้วลุ้นกันใหม่ จะต้องทน..วนซ้ำอีกกี่ครั้ง!!!

เดี๋ยวก็สนใจทักมาเอง เมื่อเวลาผ่านไป แอดวิ่ง จำนวนผู้รับชมเพิ่มขึ้น กลับไม่มีใครทัก… เราพลาดตรงไหน…

แต่ทำไมขายของไม่ได้ จะต้องจ้างอีกกี่ครั้ง หรือว่าเลือกกลุ่มเป้าหมายผิด…

คอร์สนี้เราโฟกัสเรื่องของสคริปต์วิดีโอ บทเรียน ตัวอย่างประกอบ ก็เพื่อให้น้องๆสามารถวางสคริปต์วิดีโอให้ได้ค่ะ

เมื่อสถานการณ์ตึงเครียด ผลลัพธ์ไม่เป็นใจ จะตัดสินใจทำอะไรต่อ…กลายเป็นประเด็นใหญ่ ถ้าเราไม่รู้ วิเคราะห์ไม่ได้ว่า…คลิปที่ผ่านมา…ทำไมไม่เวิร์ค พลาดตรงไหน ต้องแก้ตรงไหน ถ้าเราหาคำตอบไม่ได้ โอกาสที่คลิปถัดไปจะวนซ้ำผลลัพธ์เดิมๆก็สูงนะ 

ก่อนที่จะไปเรียนรู้วิธีสร้างสคริปต์ 60 วิ พี่ขอแนะนำ 2 คำนี้ก่อน “การเล่าเรื่อง” และ “การนำเสนอ” อธิบายแบบง่ายๆ ไม่ต้องอิงหลักการมากมาย จะได้เห็นภาพชัดนะคะ 

การเล่าเรื่อง…อะไรสักอย่าง คือความพยายามที่จะบอกหรือให้ข้อมูลบางอย่าง เช่น อยากสาธิตวิธีการถูพื้นด้วยไม้ม๊อปสารพัดนึก ก็ต้องมาคิดว่าจะลำดับการเล่าเรื่องอย่างไร ให้ผู้ชมคนอ่านรู้สึกคล้อยตามและอยากซื้อ

การนำเสนอ…ดูแล้วก็คล้ายกับการเล่าเรื่อง…จริงไหม พี่โหน่งจะอธิบายเพิ่มเติมว่า การนำเสนอจะเกี่ยวพันไปถึงวิธีการที่นำมาใช้เล่าเรื่อง หรือ รูปแบบที่ใช้ในการเล่าเรื่อง หรือเทคนิคที่ช่วยให้การเล่าเรื่องน่าสนใจ เกิดการติดตาม

สรุปแบบกำปั้นทุบดิน เป็นเหมือนวิธีการส่งมอบเรื่องราวที่เตรียมไว้ เช่น แทนที่จะใช้พรีเซ็นเตอร์เป็นผู้หญิงแต่งตัวลุคแม่บ้านและทำท่าถูพื้นด้วยไม้ม๊อปสารพัดนึก ซึ่งโดยส่วนใหญ่ผู้ใช้สินค้าก็เป็นผู้หญิง การเลือกพรีเซนเตอร์แบบนี้ก็ไม่ผิดอะไร เพราะพรีเซนเตอร์สะท้อนกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดี แต่…บังเอิญว่า…เราอยากให้การนำเสนอของเราดูแตกต่าง หรือ แปลกตา เพื่อเรียกผู้ชมมากขึ้น ก็เลยใช้พรีเซนเตอร์ผู้ชายแทนผู้หญิง แต่งตัวชุดทำงาน ถูพื้นด้วยไม้ม๊อปสารพัดนึก น้องจะเห็นว่า การเล่าเรื่องก็มีจินตนาการระดับนึง แต่การนำเสนอ…จินตนาการนี่ต้องสูงมาก เพราะต้องเป็นแม่เหล็กดูดผู้ชมให้ได้

อย่าเพิ่งตกใจกังวลเกินเหตุว่า…จะไม่สามารถทำเรื่องการนำเสนอได้ดี ทุกอย่างฝึกกันได้ เรียนรู้กันได้ค่ะ แต่จะข้ามขั้นตอนไม่ได้ ก่อนจะไปคิดเรื่องวิธีการหรือรูปแบบการนำเสนอ…ต้องตีโจทย์เรื่องราวที่อยากเล่าก่อนนะ ดังนั้น คอร์สนี้จะช่วยให้น้องสามารถเซ็ทเรื่องราวได้แม่นขึ้น  คอร์สนี้เราโฟกัสเรื่องของสคริปต์วิดีโอ บทเรียน ตัวอย่างประกอบ ก็เพื่อให้น้องๆสามารถวางสคริปต์วิดีโอให้ได้ค่ะ

พร้อมมั๊ย???

Scroll to Top