เขียนโพสต์ให้ปัง ดัง ขายได้

Current Status
Not Enrolled
Price
Free
Get Started

นาทีนี้…เรื่องยิงแอด ไม่เป็นความลับอีกต่อไป
นาทีนี้…เมื่อแบรนด์ใหญ่ ต่างกระโดดขึ้นออนไลน์
นาทีนี้…แค่คิดโปรโมทไปวันๆ ไม่ได้อีกแล้ว

เมื่อก่อนแข่งกันเองก็ว่ายากอยู่แล้ว ตอนนี้ แบรนด์ใหญ่ทั้งใหม่และเก่า ลงสนามแข่งด้วย ปัญหาที่น้องเจอ…แบรนด์ใหญ่สร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในเรื่อง…การนำเสนอ เขามีทีมงานเยอะกว่า บางแบรนด์ก็จ้างเอเจนซี่ นี่ยังไม่พูดถึงงบโปรโมท แค่ไอเดียที่ใส่ลงไปในสื่อ แค่การนำเสนอเขา “โดน” กว่า ผู้ชมก็ไม่อยากละสายตา พอยิงแอด เม็ดเงินที่…มากกว่า ทำให้สื่อถูกเห็น…มากกว่า ก็จับจองยอดซื้อ…ง่ายกว่า

เขาต้องปรับ หรือว่าเราต้องเปลี่ยน

พี่มอง 2 เรื่องสำคัญ อันดับแรก คือ การวางแผนสื่อสารแบรนด์ใหม่ แค่คอนเท้นท์ เขียนขยี้ปัญหา แค่รู้ข้อมูลสินค้า มันพอสำหรับสนามแข่งรายวัน แย่งชิงยอดขายแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน อยากได้ยอดขาย ก็ปรับปรุงการนำเสนอ ยกระดับซะ ก็พอจะชนะได้บ้างหล่ะ แต่เรื่องการนำเสนอนี่สิ มันเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัว เพราะไม่ใช่แค่ทำภาพสวยๆหรอกนะ ปัญหามันอยู่ที่ผู้ชมมีเวลาจำกัดในการตัดสินใจที่จะดูสื่อเราหรือเบือนหนี ดังนั้น การนำเสนอของสื่อแบรนด์บนโลกออนไลน์ จึงเป็นเกมที่ท้าทายต่อมไอเดียมาก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พี่คิดค้นโมเดล BCD (ฺBranding/Content/Design) มาใช้ในการสื่อสารแบรนด์

ช่วยเพิ่ม Awarenes

สร้าง Anticipation

กระตุ้น Engagement

เรื่องที่สอง คือ การนำเครื่องมือการตลาดมาใช้ในการส่งสื่อของแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คำว่าประสิทธิภาพไม่ได้หมายถึง…ใช้เงินน้อยลง เรากำลังพูดถึง “คุณภาพ” มากกว่า การสื่อสารระหว่างแบรนด์กับลูกค้าเป้าหมายต้องผ่านกระบวนการเปลี่ยนจากคนแปลกหน้า ไม่เคยรู้จักแบรนด์มาก่อน มาเป็นผู้ติดตาม จากผู้ติดตามกลายเป็นผู้ซื้อ หากเรามีการปรับปรุงการสื่อสารแบรนด์ได้ดีขึ้น การนำเสนอดีขึ้น แต่เราไม่ทันสมัยในเรื่องการใช้เครื่องมือ ก็เท่ากับเราไม่ทันเกม เราเสียโอกาสในการเข้าถึงลูกค้า เราช้า…ช้ากว่าคู่แข่ง นั่นเอง

คอร์สนี้เป็นคอร์สฟรี สนใจเรียนคอร์สนี้ กรุณาลงทะเบียนผู้เรียนใหม่ หรือ ล๊อกอินก่อน เพื่อเข้าชมบทเรียน

คอร์ส Content

Scroll to Top