แอดไม่ปัง ปิดไม่เป็น

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

ยิงแอดแล้ว…ไม่ปัง ไม่เม้นท์ ไม่ทัก โทษที่ “โฆษณา”
แต่ทักแล้ว…ไม่ซื้อ ไม่กด ไม่ตอบ โทษที่ “แชทบอท” ของเรา

มีงบยิงแอด ต้องเข้าใจเรื่องรีทาร์เก็ตติ้ง ถ้าไม่เข้าใจ ใช้ไม่เป็น เหนื่อยนะ!! ต้องเทสต์เป็น!!! การเข้าคอร์สเรียนรู้ เป็นสิ่งที่จำเป็น แต่พึงตระหนักไว้ว่า…การเรียนรู้ไม่ใช่การหาสูตรลับ แต่เพื่อเข้าใจวิธีการใช้งานเครื่องมือต่างๆ เพื่อที่จะ…เทสต์แอดเป็น!!!

โอเคหล่ะ…สนใจแอด กดทักถาม คราวนี้แชทบอทเราเริ่มทำงาน แต่การสร้างแชทบอทน้องต้องเข้าใจ Funnel นะ

ภาษาง่ายๆ ก็คือ ต้องสามารถวางเซ็ทของข้อมูล/ข้อความ ที่…สามารถเทิร์นผู้ชม เป็นผู้ซื้อ ซึ่ง….เราใช้แชทบอทใน Funnel นี้ผ่าน Flow และ Sequence ที่เตรียมไว้นั่นเอง

แมสเซนเจอร์ คือ แอพรับส่งข้อความ ถ้าเราไม่เตรียมอะไรไว้ให้มัน หมายความว่า…เรารอลูกค้าทักก่อน ทักแล้วค่อยตอบ ดูก่อนลูกค้าถามอะไรต่อ พูดง่ายๆ เป็น Flow แบบแมนนวล แต่เราก็รู้นะว่า…ลูกค้ามักจะถามอะไร ดังนั้น เราก็จะเตรียมคำตอบไว้ ที่เหลือก็แค่แปะวาง

ระบบแมนนวลมันก็ดูดี เพราะเราจะอ้างว่า…มันได้Human Touch แต่..ถ้า…มีลูกค้าทักมาพร้อมกันหลายๆคน จากการยิงโฆษณา น้องจะแมนนวลทุกคนพร้อมกันไม่ได้ สรุป…หลายคนต้องรอ หรือไม่ก็จ้างแอดมินเพิ่ม!!!

น้องก็อาจคิด…รอได้ไม่เป็นไรหรอก เพราะ…เขาสนใจ!!!

แต่…น้องลืมไปหรือ เมื่อลูกค้าคลิกแอดเรา เขาก็มีโอกาสคลิกแอดคู่แข่งด้วยเช่นกัน เพราะเฟสบุ๊คนำเสนอ ก็รู้แล้วไง คนนี้ โปรไฟล์นี้ สนใจแบบนี้ ถ้าเขาคือโอกาสสำหรับเรา ก็จะเป็นโอกาสสำหรับคนอื่นด้วยเช่นกัน

การใช้แชทบอทแบบอัตโนมัติ ไม่ได้หมายความว่ามันจะแทนมนุษย์ทุกเรื่องในห้องแชท เพราะเราสามารถออกแบบแชทให้ลูกค้ามีทางเลือกที่จะคุยกับแอดมินโดยตรง ใครอยากคุยตรง.ก็…รอไปนะ 

แต่หลายคนไม่รอ เขาเห็นเมนู เขาเห็นปุ่มเพื่อทำรายการถัดไป เขาลองคลิกๆดูแน่นอน และเมื่อเขาคลิก…ได้รับข้อมูลที่ต้องการ ความวางใจเกิดขึ้น เขาก็สามารถกดสั่งซื้อกับบอทของเรา โดยไม่ต้องรอคุยกับมนุษย์

คิดง่ายๆ น้องจองตั๋วหนัง โรงแรม สั่งอาหารออนไลน์ น้องคาดหวังการคุยกับมนุษย์ก่อนกดสั่งซื้อหรือไม่…..

ดังนั้น แชทบอทของเราต้องถูกรีดีไซน์ใหม่!!! ใช้มันเชิงรุกให้ได้ เพราะ….

มันเพิ่มการมีส่วนร่วมมากถึง 154%
มันสร้าง Lead เพิ่มถึง 400%
มันช่วยลดค่าแอดไปถึง 97%

ตัวเลขสวยๆเหล่านี้ เกิดขึ้นจากเราใช้แชทบอทเป็น นั่นเอง แต่ความจริง…ตัวเลขไม่ต้องสวยมากขนาดนี้ก็แฮ้ปปี้แล้ว…จริงไหม

คำถามสำคัญ!!! น้องจะเริ่มต้นใช้แชทบอทเป็นได้อย่างไร

เช็คคำตอบที่ 3 แชทบอท เร่งยอดขาย 24 ชม.

สมัครรับบทความ

ชมบทความเพิ่ม

Scroll to Top