การใช้แชทบอท ManyChat สำหรับ Beginner

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
การดีไซน์โฟลว์ในแชทบอทเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ จำเป็นต้องมีตัวช่วยออกแบบโฟลว์ที่ดี ความจริงแชทบอททำอะไรได้อีกเยอะ แต่โพสต์พูดแค่เรื่องโฟลว์นะ

มาอีกครั้งกับแชทบอท แนะนำ ManyChat พี่ใช้สำหรับหลายเพจ ดีไซน์โฟลว์ใหม่ก็หน้าตาจะเป็นแบบนี้ ความตั้งใจของพี่คือออกแบบโฟลว์ให้สามารถปิดการขายได้ด้วยตัวมันเอง ไม่ใช่แค่ต้อนรับลูกค้าเท่านั้น และพี่ก็เช็คปฎิกิริยาของลูกค้า การตอบสนองกับโฟลว์เป็นอย่างไรบ้าง จากนั้นก็มาปรับแก้โฟสว์ให้ดีขึ้น

การดีไซน์โฟลว์ให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ความจริงแชทบอททำอะไรได้อีกเยอะ แต่โพสต์พูดแค่เรื่องโฟลว์นะ

ถ้านึกภาพไม่ออก โฟลว์หน้าตาเป็นแบบไหน ต้องลองคลิกไปที่ m.me/dr.boplus แล้วลองคุยกับแชทบอทในเพจที่พี่ขายแคลเซียม น้องอาจจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมาย เลยอาจมองว่าโฟลว์ที่เตรียมไว้ไม่ต้องโจทย์น้อง ก็ขอแค่มองในแง่การทำงานของมันพอนะ

เมื่อเห็นภาพแล้ว เริ่มอยากนำมาใช้กับเพจของตัวเอง ชมคลิปที่พี่แนะนำการใช้ ManyChat ซึ่งเป็นแชทบอทที่พี่ชอบมาก ช่วยลดภาระการตอบแชทไปได้เยอะ มีหลายคลิปสอนนะคะ

แต่น้องๆอาจจะอยากเห็นภาพรวมก่อนลงมือออกแบบโฟลว์ พี่แนะนำคลิปนี้นะคะ จะช่วยให้เห็นภาพ Facebook Messenger Marketing ได้ชัดเจนขึ้นค่ะ

หากต้องการให้พี่ช่วยพัฒนาทีมงานในเรื่อง Facebook Messenger Marketing แนะนำการเรียนแบบ Private Coaching นะคะ ตอบโจทย์ ประหยัดเวลา และแก้ไขปัญหาตรงจุดค่ะ คลิปชมรายละเอียดไพรเวทโค้ชชิ่ง

#เอ็มโหน่ง#โค้ชสร้างแบรนด์
🎯ที่ปรีกษาการตลาด +20 ปี
🎯ออกแบบแบรนด์ +15 ปี
🎯ไพรเวทโค้ชชิ่ง +8 ปี
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
Scroll to Top