การใช้แชทบอท ManyChat สำหรับ Beginner

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

มาอีกครั้งกับแชทบอท แนะนำ ManyChat พี่ใช้สำหรับหลายเพจ ดีไซน์โฟลว์ใหม่ก็หน้าตาจะเป็นแบบนี้ ความตั้งใจของพี่คือออกแบบโฟลว์ให้สามารถปิดการขายได้ด้วยตัวมันเอง ไม่ใช่แค่ต้อนรับลูกค้าเท่านั้น และพี่ก็เช็คปฎิกิริยาของลูกค้า การตอบสนองกับโฟลว์เป็นอย่างไรบ้าง จากนั้นก็มาปรับแก้โฟสว์ให้ดีขึ้น

การดีไซน์โฟลว์ให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ความจริงแชทบอททำอะไรได้อีกเยอะ แต่โพสต์พูดแค่เรื่องโฟลว์นะ

ถ้านึกภาพไม่ออก โฟลว์หน้าตาเป็นแบบไหน ต้องลองคลิกไปที่ m.me/dr.boplus แล้วลองคุยกับแชทบอทในเพจที่พี่ขายแคลเซียม น้องอาจจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมาย เลยอาจมองว่าโฟลว์ที่เตรียมไว้ไม่ต้องโจทย์น้อง ก็ขอแค่มองในแง่การทำงานของมันพอนะ

เมื่อเห็นภาพแล้ว เริ่มอยากนำมาใช้กับเพจของตัวเอง ชมคลิปที่พี่แนะนำการใช้ ManyChat ซึ่งเป็นแชทบอทที่พี่ชอบมาก ช่วยลดภาระการตอบแชทไปได้เยอะ มีหลายคลิปสอนนะคะ

แต่น้องๆอาจจะอยากเห็นภาพรวมก่อนลงมือออกแบบโฟลว์ พี่แนะนำคลิปนี้นะคะ จะช่วยให้เห็นภาพ Facebook Messenger Marketing ได้ชัดเจนขึ้นค่ะ

หากต้องการให้พี่ช่วยพัฒนาทีมงานในเรื่อง Facebook Messenger Marketing แนะนำการเรียนแบบ Private Coaching นะคะ ตอบโจทย์ ประหยัดเวลา และแก้ไขปัญหาตรงจุดค่ะ คลิปชมรายละเอียดไพรเวทโค้ชชิ่ง

#เอ็มโหน่ง#โค้ชสร้างแบรนด์
🎯ที่ปรีกษาการตลาด +20 ปี
🎯ออกแบบแบรนด์ +15 ปี
🎯ไพรเวทโค้ชชิ่ง +8 ปี
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee

Content Marketing แบบเดิมๆ ไม่พอแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวปรับคอนเทนต์ เราอาจเป็นผู้กำหนดทิศทางคอนเทนต์ของแบรนด์ แต่ถ้าลูกค้าไม่เลือกที่จะดูคอนเทนต์เรา ไม่มีแอคชั่นอย่างที่เราต้องการ หรือเราเข้าไม่ถึง ทางแก้ที่ดีที่สุด…ก็ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้ถูกเลือกให้ได้

พี่จัดคอร์สที่หัวหินเท่านั้น เพราะ (1) ใช้สถานที่ของเราเอง ไม่ต้องเช่า เรียนนาน เกินเวลา ก็ไม่มีปัญหา และ (2) เดินทางมาหัวหินก็สะดวก การที่ผู้อบรมได้มีโอกาสออกมาจากโหมดเดิมๆ ไม่ต้องฝ่ารถติด เปลี่ยนบรรยากาศเปิดสมองได้ไอเดียมากกว่า

สนใจเรียนคอนเทนต์ แนะนำคอร์ส Content Transformation 2019

สนใจเรียนวิดีโอคอนเท้นท์ แนะนำคอร์ส Video Mastery

สนใจเรียนสร้างโฆษณาบนดิจิตัลแพลทฟอร์ม แนะนำคอร์ส Time2Digital

วาสินี บุณยนิตย์

วาสินี บุณยนิตย์

โค้ชสร้างแบรนด์ แอดมินเงินล้าน ประสบการณ์สื่อสารแบรนด์ +15 ปี พัฒนาคอนเทนต์ +12 ปี ฝึกอบรมการตลาด +10 ปี

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์

ชมเพจ

บทความล่าสุด

ep. 5 ก่อนสร้างสคริปต์ ต้องเข้าใจซีเควนซ์

ถ้าเริ่มต้นไม่เคลียร์ การวางแผนสื่อก็เพี้ยน เมื่อสื่อเพี้ยน การนำไปโปรโมทก็ไม่เข้าเป้า ต้องแก้เรื่องนี้ เคลียร์ให้เข้าใจก่อน ผู้ใช้สินค้า และ กลุ่มเป้าหมาย ต่างกันตรงไหน และมีผลต่อการวางแผนสื่อสารการตลาดอย่างไร คลิปนี้จะอธิบายเพิ่มเติมค่ะ

อ่านเพิ่ม »
Digital Media ใช้เป็นก็ปัง

สื่อดิจิตัล Digital Media ใช้เป็น ก็ปัง

#สื่อดิจิตัล ใช้เป็น ก็ปัง รู้จักรู้ทัน #DigitalMedia ใช้เป็น แก้สถานการณ์ได้ ยอดขายดีขึ้นแน่นอน เรื่องใกล้ตัว…แต่หลายคนมองข้าม เอาใจเฟสบุ๊คไม่ถูก สร้างโอกาสขายไม่ได้ แก้อย่างไร ก่อนยิงแอด เริ่มต้นแก้ไขสื่อให้เวิร์ค พลิกวิกฤตเป็นโอกาสอย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่ม »

ทำไมคอนเทนต์แบบเดิม ไม่ได้ผล!!!

Content Marketing แบบเดิมๆ ไม่พอแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวปรับคอนเทนต์ เราอาจเป็นผู้กำหนดทิศทางคอนเทนต์ของแบรนด์ แต่ถ้าลูกค้าไม่เลือกที่จะดูคอนเทนต์เรา ไม่มีแอคชั่นอย่างที่เราต้องการ หรือเราเข้าไม่ถึง ทางแก้ที่ดีที่สุด…ก็ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้ถูกเลือกให้ได้

อ่านเพิ่ม »

คลิปแนะนำ

สมัครรับบทความ