ห้ามโพสต์!!! แชท-เลขแทร๊ค-สลิปใบโอน เพจปลิว เพราะขัดมาตรฐานชุมชน

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

ยิ่งโพสต์ยิ่งละเมิด ห้ามโพสต์รีวิว โพสต์แชท โพสต์ใบโอน โพสต์เลขส่งของ อาจมีผลให้เพจปลิวในที่สุด เพราะละเมิดมาตรฐานชุมชน #FacebookCommunityStandards เพจปลิว เพราะละเมิดมาตรฐานชุมชน ห้ามโพสต์รีวิว โพสต์แชท โพสต์ใบโอน โพสต์เลขส่งของ โพสต์เหล่านี้ขัดมาตรฐานชุมชน มาตรฐานชุมชนใหม่ของ Facebook ห้ามโพสต์อะไรบ้าง

มาตรฐานชุมชน

แสดงภาพรวมของสิ่งที่ได้รับอนุญาตและไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่บน Facebook าอิงตามความเห็นจากชุมชนและคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาต่างๆ เช่น เทคโนโลยี ความปลอดภัยสาธารณะ และสิทธิมนุษยชน เพื่อรับประกันว่าเสียงของทุกคนมีค่า

เป้าหมายของมาตรฐานชุมชนคือการสร้างพื้นที่สำหรับการแสดงออกและให้โอกาสทุกคนแสดงความคิดเห็น สามารถพูดคุยกันถึงประเด็นปัญหาที่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับตนได้อย่างอิสระ แม้ว่าอาจมีผู้คนบางส่วนไม่เห็นด้วยหรือคัดค้านก็ตาม ในบางกรณี อนุญาตให้แสดงเนื้อหาที่หากอยู่ในกรณีอื่นจะขัดต่อมาตรฐานชุมชน หากเนื้อหาดังกล่าวน่าสนใจและเป็นที่จับตามองของสาธารณะ ซึ่งจะอนุญาตให้มีเนื้อหาดังกล่าวก็ต่อเมื่อได้ประเมินว่ามีประโยชน์ต่อสาธารณะมากกว่าความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้นเท่านั้น และจะนำมาตรฐานสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศมาพิจารณาเพื่อตัดสินใจในกรณีเหล่านี้ด้วย

เมื่อเฟสบุ๊คจำกัดการแสดงความคิดเห็น จึงทำเพื่อส่งเสริมคุณค่าต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งประการ

ความถูกต้อง: ต้องการแน่ใจว่าเนื้อหาที่ผู้คนเห็นบน Facebook เป็นความจริง ความถูกต้องจะสร้างสภาพแวดล้อมในการแชร์ที่ดียิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ไม่ต้องการให้ผู้คนใช้ Facebook เพื่อบิดเบือนตัวตนและสิ่งที่กำลังทำ

ความปลอดภัย: มุ่งมั่นที่จะทำให้ Facebook เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย จึงไม่อนุญาตให้มีการแสดงความคิดเห็นที่คุกคามผู้คนบน Facebook เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่เนื้อหานั้นจะข่มขู่ กีดกัน หรือทำให้ผู้อื่นเงียบ

ความเป็นส่วนตัว: มุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนตัว ความเป็นส่วนตัวทำให้ผู้คนมีอิสระในการเป็นตัวของตัวเอง และสามารถเลือกวิธีและเวลาที่จะแชร์สิ่งต่างๆ บน Facebook เพื่อเชื่อมต่อกันได้ง่ายขึ้น

ศักดิ์ศรี: เชื่อว่าทุกคนมีศักดิ์ศรีและสิทธิ์เท่าเทียมกัน และคาดหวังว่าผู้คนจะเคารพศักดิ์ศรีของผู้อื่นและไม่ก่อกวนหรือสร้างความเสื่อมเสียแก่ผู้อื่น

มาตรฐานชุมชนนั้นใช้กับทุกคนทั่วโลก และกับเนื้อหาทุกประเภท โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีความครอบคลุม เช่น เนื้อหาที่ไม่เข้าข่ายว่าเป็นการแสดงความเกลียดชังยังอาจจะถูกลบออกเนื่องจากละเมิดนโยบายข้ออื่น

ผลจากการขัดมาตรฐานชุมชนจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการละเมิดและประวัติของบุคคลผู้นั้นบนแพลตฟอร์มนี้ เช่น อาจเตือนผู้ใช้สำหรับการละเมิดครั้งแรก แต่หากเห็นว่ายังมีการละเมิดนโยบายอีก อาจจำกัดไม่ให้สามารถโพสต์บน Facebook หรือปิดใช้งานโปรไฟล์ของผู้ใช้ดังกล่าว นอกจากนี้ อาจแจ้งฝ่ายบังคับใช้กฎหมายเมื่อเชื่อว่ามีความเสี่ยงจริงที่จะเกิดอันตรายทางร่างกายหรือมีภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของสาธารณชนโดยตรง

สมัครรับบทความ

ชมบทความเพิ่ม

Scroll to Top